AM4 MSI MPG B550 GAMING PLUS เป็นอีกหนึ่งเมนบอร์ดคุณภาพ

AM4 MSI MPG B550 GAMING PLUS

เมนบอร์ดเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญภายในคอมพิวเตอร์ PC ของเราที่จำเป็นจะต้องมีทุกๆ เครื่อง เนื่องจากมันทำหน้าที่ในการควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ภายในคอมพิวเตอร์ PC ให้สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและราบรื่น เรียกได้ว่าหากไม่มีเมนบอร์ดแล้วคอมพิวเตอร์ PC ก็ไม่สามารถทำงานได้นั่นเอง หากใครที่กำลังตัดสินใจจะประกอบคอมพิวเตอร์ PC DIY ขึ้นมาเองสัก 1 เครื่องแล้วยังเลือกเมนบอร์ดไม่ได้เราขอแนะนำเมนบอร์ดรุ่น AM4 MSI MPG B550 GAMING PLUS เป็นอีกหนึ่งเมนบอร์ดคุณภาพที่มีราคาสบายกระเป๋าเพียงแค่ 4,990 บาทเท่านั้น

AM4 MSI MPG B550 GAMING PLUS

พร้อมกับการประกันการใช้งานยาวนานถึง 3 ปี ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้อย่างหมดกังวลกรณีที่เกิดความเสียหายหรือพัง โดย Mainboard รุ่นนี้ใช้ chipset B550  สามารถใช้ร่วมกับ CPU ซีรี่ย์ AMD Ryzen™ 3 , AMD Ryzen™ 5 , AMD Ryzen™ 7 และ AMD Ryzen™ 9 ขนาดความจุ Ram สูงสุดอยู่ที่ 128 GB ชนิดแรม DDR4 จำนวน Slot Ram 4 slot กราฟฟิก Integrated AMD Graphics in APU การใช้งานจริงขึ้นอยู่กับ CPU ที่เลือกใช้ ระบบ Audio Realtek ALC892 Codec สามารถรองรับระบบเสียง 7.1-Channel High Definition Audio ได้

เมนบอร์ดรุ่นนี้ B550 GAMING PLUS เป็นการออกแบบฮาร์ดแวร์ระดับพรีเมียมด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานของแบรนด์ MSI ซึ่งเป็นแบรนด์ที่สร้างเมนบอร์ดประสิทธิภาพสูงสุดมาอย่างยาวนาน มีทีมนักวิจัยและพัฒนารวมถึงทีมวิศวกรที่ตรวจสอบการออกแบบนับครั้งไม่ถ้วน รวมถึงประเมินส่วนประกอบต่างๆ เพื่อให้มีคุณภาพสูงสุด คัดสรรอย่างเข้มงวดหลายรอบเพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีความน่าเชื่อถือแม้อยู่ในสภาวะที่ใช้งานอย่างสมบุกสมบันก็ตาม นอกจากนี้ยังแก้ปัญหาเรื่องความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยโปรเซสเซอร์ของคอร์ที่มีจำนวนมากขึ้นและการออกแบบหน้าความร้อนรวมถึงพลังงาน เพื่อให้แน่ใจว่าอุณหภูมิของเมนบอร์ดจะไม่สูงจนเกินไป และยังขยายฮีทซิงค์ PMW ออกแบบวงจรที่เพิ่มขึ้นทำให้มั่นใจได้ว่า CPU ระดับ High End จะสามารถทำงานได้อย่างเต็มความเร็วด้วยเมนบอร์ด MSI สามารถควบคุมได้อย่างสมบูรณ์แบบในเมนบอร์ด BIOS และซอฟต์แวร์ทำให้จัดการความเร็วและอุณหภูมิสำหรับระบบและพัดลม CPU ทั้งหมดได้

นอกจากนี้ยังตรวจสอบลักษณะระบบหลักใน Interface แบบกราฟิกที่มีความเรียบง่ายใช้งานสะดวก สามารถตั้งค่าอุณหภูมิเป้าหมายสำหรับซีพียูและเมนบอร์ดได้มากถึง 4 เป้าหมายด้วยกัน โดยจะปรับความเร็วของพัดลมให้อัตโนมัติ สามารถใช้งานร่วมกับระบบน้ำได้เป็นอย่างดี รองรับได้มากถึง 3 แอมป์ และควบคุมความเร็วของปั๊มน้ำได้อย่างเต็มที่ ติดตั้งง่ายและปลอดภัย มีขนาดกำลังพอดี มีเทคโนโลยี Core Boost ที่ผสมผสาน layout ระดับพรีเมี่ยมของ MSI และการออกแบบพลังงานดิจิตอลที่ช่วยให้สามารถส่งกระแสไปยัง CPU ได้อย่างรวดเร็วและไม่ผิดเพี้ยน ดังนั้นมันจึงไม่ใช่เมนบอร์ดที่แค่ชวยควบคุมการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ภายในคอมพิวเตอร์ แต่ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

 

# G SKILL TRIDENT Z RGB 64GB

By admin