เคสคอมพิวเตอร์ทรง Tower Case

ATX Case (NP) COOLERMASTER (Black)

หากจะประกอบคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะแบบ PC สักเครื่องหนึ่ง สิ่งที่จะขาดไปไม่ได้โดยเด็ดขาดนั่นก็คือเคส ซึ่งเคสคอมพิวเตอร์นั้นก็มีให้เลือกหลายรูปแบบ หลายสไตล์ บางเคสนั้นมีลูกเล่นพิเศษเพื่อเพิ่มคุณสมบัติพิเศษของมันไม่ว่าจะเป็นความสวยงาม ลดความร้อนของเครื่องให้เครื่องเย็น และอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญมันเป็นส่วนนอกที่เราจะต้องเห็นตลอดเวลาหากเลือกให้สวยอย่างที่ชอบก็จะทำให้เวลาเล่นคอมพิวเตอร์มีความสุขมากยิ่งขึ้น  แต่อย่างไรก็ตามเคสควรมีคุณสมบัติทั้งความแข็งแรงทนทานสามารถใช้ได้นานหลายปีไม่ต้องเปลี่ยนบ่อย ความสวยงามดูแล้วไม่เบื่อ สามารถระบายความร้อนได้เป็นอย่างดี

ATX Case (NP) COOLERMASTER (Black)

ช่วยให้เครื่องคอมพิวเตอร์เย็นลงเพื่อประสิทธิภาพในการทำงานสูงสุด ซึ่งเคสคอมพิวเตอร์ทรง Tower Case นั้นเป็นเคสคอมพิวเตอร์ที่ออกแบบมาให้มีคุณสมบัติในการใช้งานที่หลากหลายรวมไปถึงเพิ่มความเย็นให้กับเครื่อง มีทั้งแบบ Mini Tower  Mid Tower  และ full Tower ที่ผู้ใช้สามารถเลือกใช้งานได้ตามชอบใจ หรือหาก full Tower ยังไม่จุใจมากพอก็มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นไปเป็น Super Tower ที่สามารถติดตั้งเมนบอร์ดในแนวตั้งได้ ในตลาดนั้นมีเคส Tower Case ขายมากมายหลายรุ่นให้เลือกซื้อกันตามชอบใจอย่างเช่นรุ่น ATX Case (NP) COOLERMASTER MasterBox E501L KN5N-S00 (Black)

เคสคอมพิวเตอร์รุ่น ATX Case (NP) COOLERMASTER MasterBox E501L KN5N-S00 (Black) เป็นเคสทรงมาตรฐานที่มีความนิยมใช้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นความเรียบง่ายสามารถดัดแปลงได้หลากหลายรูปแบบของมัน หรือคุณสมบัติอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป สามารถจัดวางได้อย่างสะดวกสบายแม้จะมีพื้นที่ไม่มาก ช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องการไหลเวียนอากาศภายในเคสเนื่องจากสามารถจัดวางทิศทางเข้าออกของอากาศได้ การที่เราสามารถควบคุมอากาศที่ไหลเวียนภายในเคสได้นั้นจะช่วยให้เครื่องเย็นขึ้น ช่วยป้องกันการเกิดความร้อนสะสมภายในเคสได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากใช้เคสทรง Tower Case แล้วยังมีปัญหาเรื่องการไหลเวียนของอากาศที่ทำให้เครื่องร้อนจนประสิทธิภาพในการใช้งานไม่ดีเท่าที่ควร

ให้ลองจัดทิศทางและควบคุมการไหลเวียนของอากาศภายในเคสให้ดีจะช่วยให้ระบายความร้อนได้มากขึ้นและเกิดโอกาสที่จะเกิดความร้อนสะสมภายในเคสน้อยลงอีกด้วย แต่หากการจัดควบคุมการไหลเวียนของอากาศยังไม่สามารถช่วยได้อาจเป็นเพราะว่าผู้ใช้เลือกขนาดของเคสที่เล็กเกินไป วิธีแก้คือซื้อเคสที่มีขนาดใหญ่ขึ้น หรือเปิดเคสด้านข้างเพื่อเพิ่มการระบายอากาศ ดังนั้นหากใครที่กำลังประสบปัญหาเครื่องร้อนบ่อยๆ แล้วอยากเปลี่ยนเคสให้เครื่องเย็นลงขอแนะนำให้ลองเปลี่ยนมาใช้เคสทรง Tower Case ที่มีขนาดพอดีกับอุปกรณ์ภายในก็จะทำให้คุณไม่ต้องประสบกับปัญหาเครื่องร้อนอีกต่อไป

 

# CASE COOLER MASTER H500P ARGB

By admin