CORSAIR DOMINATOR PLATINUM RGB 16GBRAM PC รุ่น CORSAIR DOMINATOR PLATINUM RGB ขนาด 16GB เป็นหน่วยความจำประสิทธิภาพสูงระดับ Premium

CORSAIR DOMINATOR PLATINUM RGB 16GB

Ram คอมพิวเตอร์นั้นในสมัยนี้ไม่เพียงแต่ต้องตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้ไม่ว่าจะเป็นความรวดเร็วในการประมวลผล ช่วยให้การทำงานของคอมพิวเตอร์ไม่ช้าและติดขัด และยังต้องช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับคอมพิวเตอร์ PC ของเราอีกด้วย ส่วนหนึ่งอาจเกิดจากการที่ในปัจจุบันเคสคอมพิวเตอร์ PC DIY นั้นมักจะทำออกมาให้มีรูปแบบโปร่งใสสามารถมองเห็นข้างในได้ เพื่อให้เราผู้ใช้งานเห็นการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆภายในได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น  Ram ส่วนใหญ่ในปัจจุบันจึงออกแบบมาให้มีแถบสีแถบไฟต่างๆ ที่มีความสวยงามและดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น อย่าง RAM PC รุ่น CORSAIR DOMINATOR PLATINUM RGB ขนาด 16GB

CORSAIR DOMINATOR PLATINUM RGB 16GB

ออกแบบมาได้อย่างสะดุดตาจากตัวบอดี้ที่เป็นสีขาวซึ่งส่วนใหญ่แล้วแรมมักจะมีบอดี้เป็นสีดำทำให้มันมีความโดดเด่นขึ้นมา ราคาอยู่ที่  5,290 บาท พร้อมการรับประกันการใช้งานตลอดอายุการใช้งาน ผู้ใช้งานจึงสามารถใช้ได้อย่างหมดกังวลเวลาที่มีปัญหาต้องซ่อมแซม ปกติแล้วแรมที่มีขนาดเล็กอย่างแรม 8 GB หรือ 16 GB นั้นมักจะใช้เพื่อเพิ่มความเร็วให้กับคอมพิวเตอร์มากกว่าติดตั้งลงบนคอมพิวเตอร์ PC เป็นแรมตัวหลัก เพราะในปัจจุบันโปรแกรมต่างๆ  รวมไปถึงเกมต่างก็มีขนาดไฟล์ที่ใหญ่มากยิ่งขึ้น หากใช้แรมขนาด 8GB หรือ 16GB นั้นอาจไม่เพียงพอ โดยแรมรุ่นนี้มาจากแบรนด์ CORSAIR เป็นแรมประเภท DDR4 ความเร็ว 3,200 เมกะเฮิรตซ์ Capacity Per DIMM อยู่ที่ 8GB 

RAM PC รุ่นนี้เป็นหน่วยความจำประสิทธิภาพสูงระดับ Premium ที่ทันสมัยที่สุดที่แบรนด์เคยสร้างมา สามารถระบายความร้อนได้อย่างรวดเร็วที่สุดในโลกด้วย headroom overlord ที่กว้างขวางช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมอุณหภูมิไม่สูงจนเกินไปได้เป็นอย่างดี ประกอบไปด้วย PCB ประสิทธิภาพสูงจำนวน 10 ชั้นที่รับประกันเรื่องคุณภาพสัญญาณและความเสถียรสำหรับความสามารถในการ overlock ที่เหนือกว่า ไม่เพียงเท่านั้นชิปหน่วยความจำยังมีการคัดแยกด้วยมือและผ่านการคัดกรองอย่างเข้มงวดเพื่อให้มั่นใจในประสิทธิภาพความถี่สูงและเวลาการตอบสนองที่จำกัด

ไม่เพียงเท่านั้นเทคโนโลยีระบายความร้อน Dual-Path DHX ได้รับการจดสิทธิบัตรเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะสำหรับแบรนด์ที่เพิ่มความแตกต่างและโดดเด่นในความสามารถ ช่วยให้แรมสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอุณหภูมิเย็นแม้ว่าจะทำงานอย่างหนักหน่วงก็ตาม สามารถปรับแต่งแถบไฟได้อย่างไร้ขีดจำกัดตามความชอบใจของผู้ใช้งาน สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย และสามารถเข้ากับเมนบอร์ด Intel®และ AMD DDR4 รุ่นล่าสุดได้ แม้ว่าเมื่อเทียบแล้วราคาจะค่อนข้างสูงจากแรมปกติทั่วไปแต่ด้วยประสิทธิภาพที่ให้มาลงถึงความสวยงามที่ผสานกันอย่างลงตัวนั้นก็ถือว่าเป็นแรมอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจเลยทีเดียว

 

# KINGSTON HyperX® FURY DDR4 RGB1 32GB

By admin