CREATIVE SOUND BLASTER X KATANA7.1-01CREATIVE รุ่น SOUND BLASTER X KATANA Multi-Channel Gaming Soundbar Surround 7.1 RGB On PC

CREATIVE SOUND BLASTER X KATANA7.1

ลำโพงบลูทูธสุดยอดระบบเสียงที่สมบูรณ์แบบที่สุดในเวลานี้

วันนี้จะมาแนะนำลำโพงไร้สายที่มีระบบเสียงสเตอริโอแบบ 2.1 และระบบเสียงเซอร์ราวด์รอบทิศทางที่ดีที่สุดในเวลานี้ด้วยราคาเบาๆ สามารถจับต้องได้เหมาะสำหรับการดูฟัง ฟังเพลงและเกมเมอร์ทั้งหลายที่สามารถให้เสียงได้เสมือนจริงรอบทิศทาสามารถต่อเข้ากับอุปกรณ์ไอทีได้ทุกแบบรวมถึงอุปกรณ์เกมเพลย์สเตชั่น 4 ก็สามารถรองรับได้เช่นกัน วันนี้เราจะพูดถึงลำโพงจาก CREATIVE รุ่น SOUND BLASTER X KATANA Multi-Channel Gaming Soundbar Surround 7.1 RGB On PC

CREATIVE SOUND BLASTER X KATANA7.1

คุณภาพของเสียงลำโพงที่ดี ดูอย่างไร

คุณภาพของเสียงลำโพงที่ดี ถ้าเป็นสมัยก่อนคงมีให้เลือกระหว่างระบบโมโน กับระบบสเตอริโอเท่านั้น แต่ปัจจุบันลำโพงทั้งหมดเป็นระบบเสียงแบบสเตอริโอหมดแล้ว สิ่งที่ต้องเลือกก็คือผู้ใช้งานจะเลือกใช้เสียงสเตอริโอระบบใด จะเป็นแบบธรรมดา 2.0 Channel หรือจะเป็น 2.1 Channel ซึ่งปกติแล้วระบบเสียงสเตอริโอแบบ 2.0 CH หรือ Channel นั้นจะมีดอกลำโพงแยกปล่อยเสียงออกซ้ายขวาสามารถกระจายเสียงตรงๆได้ดีเหมาะกับการใช้งานในพื้นที่จำกัด

แต่ระบบเสียงสเตอริโอ 2.0 CH ไม่สามารถเก็บคลื่นเสียงที่มีความถี่ต่ำอย่างเสียงเบสได้ครบทั้งหมด ความหนักแน่นและนุ่มนวลของเสียงที่มีความถี่ต่ำจึงไม่สมบูรณ์แบบ ดังนั้น ระบบ 2.1 CH จึงเข้ามาแก้ไขในส่วนนี้โดยทำการเพิ่มซับลำโพงขนาบข้างซ้ายขวาเพื่อเก็บสัญญาเสียงที่มีคลื่นความถี่ต่ำให้ครบถ้วนนั่นเอง สำหรับลำโพง CREATIVE รุ่น SOUND BLASTER X KATANA เราใช้ระบบเสียงสเตอริโอแบบ 2.1 CH เพื่อความสมบูรณ์แบบของเสียงทุกคลื่นความถี่

ระบบเสียง Surround รอบทิศทาง ช่วยให้คุณภาพเสียงดีขึ้นกว่าสเตอริโอธรรมดา

แม้ลำโพง CREATIVE รุ่น SOUND BLASTER X KATANA ใช้ระบบเสียงสเตอริโอ 2.1 CH ที่มีคุณภาพดีที่สุดแล้วในตอนนี้แต่ก็เป็นการยิงสัญญาณเสียงแบบตรงๆ เท่านั้น CREATIVE ต้องการลำโพงที่ให้คุณภาพเสียงดีกว่านั้น เราจึงเพิ่มระบบของเสียงเซอร์ราวด์กระจายเสียงรอบทิศทางเข้าไว้ในลำโพงรุ่นนี้ด้วย ทำให้ผู้ใช้งานสามารถรับอรรถรสที่สมบูรณ์แบบในทุกความบันเทิงที่เลือกใช้ โดย CREATIVE รุ่น SOUND BLASTER X KATANA เลือกใช้ระบบเวอร์ราวด์ขั้นสูงสุดในเวลานี้คือระบบ 7.1 Channel เป็นลำโพงไร้สายสเตอริโอมาตราฐานที่ใช้ลำโพงหลักและซับลำโพงถึง 8 ตัววางในตำแหน่งด้านซ้าย ขวา หน้า หลัง ตรงกลาง พร้อมซับวูฟเฟอร์หรือซับลำโพง 2 ตัวและ Side surround อีก 1 ตัวเพื่อให้เสียงมีความสมจริงมากยิ่งขึ้น

ลำโพงที่ไม่ควรพลาดของ CREATIVE ระบบ 7.1 CH เซอร์ราวด์รอบทิศทาง

ลำโพงจาก CREATIVE รุ่น SOUND BLASTER X KATANA Multi-Channel Gaming Soundbar Surround 7.1 RGB On PC ใช้ระบบการเชื่อมต่อแบบ analog ผ่านช่อง aux-in หรือการเชื่อมต่อไร้สายแบบ Bluetooth เวอร์ชั่น 4.2 ซึ่งถือว่าเป็นเวอร์ชั่นบลูทูธที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ไอทีและปล่อยสัญญาณเสียงได้ครบทุกคลื่นความถี่ ระยะห่างได้สูงสุดถึง 10 เมตร

ในส่วนของระบบเสียงสเตอริโอ 7.1 CH สามารถปล่อยกำลังเสียงแรงขับเฉลี่ยสม่ำเสมอและนุ่มนวลตลอดการทำงานได้ถึง 150 วัตต์ RGB ด้วยระบบการประมวลผลชั้นสูงแบบใสกริ๊กด้วย processor, 24-bit dac / multi – core เสียง dsp, dolby digital 5.1 ปล่อยพลังเสียงในแบบ Dolby Digital 5.1 –Katana นอกจากนี้แล้วลำโพงของ CREATIVE รุ่นนี้เพิ่มจุดเชื่อมต่อรูปแบบอื่นนอกจากบลูทูธไว้ให้อีกด้วยได้แก่ ชื่องเชื่อต่อแบบ USB audio เข้ากับคอมพิวเตอร์ เพื่อการเล่นเกมในรูปแบบเสียง virtual 7.1 ระดับความละเอียด24bit/96kHz ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับเครื่องเล่นเกมเพล์สเตชั่น และใช้งานแฟลชไดรว์เล่นเพลงได้ทันทีผ่าน USB-port ได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้คือความน่าสนใจและน่าจับจองเป็นเจ้าของลำโพงไร้สายที่ระบบเสียงสมบูรณ์แบบที่สุดในเวลานี้อย่าง CREATIVE รุ่น SOUND BLASTER X KATANA Multi-Channel Gaming Soundbar Surround 7.1 RGB On PC

 

อินเดีย ลุยสั่งแบน แอพพลิเคชั่น จีน

By admin