Huawei P30 Pro

Huawei P30 Pro

ถ้าพูดถึงสมาร์ทโฟนที่เป็นที่ฮือฮาและพูดถึงกันอย่างมากตั้งแต่วันเปิดตัวและมียอดการจองแบบทะลุเป้าหมาย คงจะหนีไม่พ้นสมาร์ทโฟนสเปคแรงแบบ Huawei  ที่มีฟังก์ชั่นการซูมสูงสุด 50 เท่า และยังสามารถถ่ายภาพมุมกว้างได้อีกด้วย ส่วนฟีเจอร์และเปคอื่นๆ ของตัวเครื่องจะเป็นอย่างไร บทความนี้จะนำเสนอให้ทราบกัน

สมาร์ทโฟนที่ข้อดีและจุเด่นหลักคือเรื่องของกล้อง อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าซูมได้สูงสุดถึง 50 เท่า ไม่เพียงเท่านั้นเลนส์แกติยังมีความคมชัดได้ถึง 20 ล้านพิกเซลเลยทีเดียว สำหรับหน้าจอมีความกว้างแนวทะแยงที่ 6.47 นิ้ว ความละเอียด 2340 x 1080 พิกเซล ระดับ Full HD+ ใช้ซิปเซ็ตประมวลผลแบบ KIRIN 980 Octa-Core Processor และให้ RAM มาสูงถึง 8 GB มีหน่วยความจำภายในที่ 256 GB รองรับ SD Card ได้เฉพาะ nano memory card และรองรับการใช้งานแบบสองซิมการ์ดได้

Huawei P30 Pro

ตัวเครื่องมีสีให้เลือกได้แก่ Midnight Black, Breathing Crystal และ Aurora ตัวเครื่องทำจากอะลูมิเนียมชนิดแข็ง คุณภาพของวัสดุค่อนข้างดีสมราคา ด้านซ้ายของตัวเครื่องไม่มีปุ่มกดหรือฟังชั่นการใช้งานใด ๆ เพื่อช่วยให้การปรับหน้าจอดแนวนอนด้านซ้ายไม่กระทบกับปุ่มการสั่งงานได้ ทางฝั่งขวาก็จะมีทั้งปุ่ม Power และปุ่มสำหรับการเพิ่ม-ลดเสียง ด้านบนของตัวเครื่องจะเป็นไมโครโฟนที่มีฟีเจอร์ในการตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้ ด้านล่างเป็นช่องสำหรับการชาร์จไฟแบบ Type-C มีช่องใส่ซิมการ์ดและ Nano Memory อยู่ด้านซ้าย และด้านขวาเปนลำโพงของตัวเครื่อง ฝาหลังของตัวเครื่องจะเป็นแบบ 2 เฉดสีไล่ระดับ ให้ความรู้สึกแปลกใหม่เวลาพบเห็น

สำหรับกล้องหัวใจสำคัญของ  กล้องหลังจะมีทั้งหมด 4 เลนส์ ที่มีการออกแบบร่วมกันระหว่าง Huawei และ Leica  มีฟังก์ชั่นการป้องกันการสั่นการกันกระแทกได้ กล้องหลักคมชัดสูงสุด 40 ล้านพิกเซล กล้องสำหรับ Ultra Wide มีความคมชัด 20 ล้านพิกเซล และกล้อง Telephoto ที่เป็นตัวหลักในการซูมภาพมีความคมชัดได้ถึง 8 ล้านพิกเซล และกล้องด้านหน้าที่มีความคมชัด 32 ล้านพิกเซลและการชดเชยแสง โหมดปรับแสงอัตโนมัติช่วยให้การถ่ายแบบกล้องหน้ามีความสวยงามมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงโหมดการถ่ายรูปแบบต่างๆ ที่  ให้มานอกเหนือจากการซูม คือ โหมดการถ่ายบุคคล การถ่ายภาพแบบ AI การถ่ายภาพในที่แสงน้อย และการปรับตั้งค่ากล้องแบบ Professional ไม่เพียงเท่านั้น ยังมาพร้อมฟิลเตอร์ตกแต่งภาพและการปรับสีให้ภาพมีสีที่สดกว่าปกติได้ และกล้อง TOF สำหรับการวัดระยะเพื่อให้ได้ภาพหน้าชัดหลังเบลอที่สวยงามและความคมชัดของวัตถุ

Huawei P30 Pro

ในส่วนของหน้าจอแสดงผลจะรองรับมาตรฐานแบบ HDR 10+ และขอบเขตสีแบบ DCI-P3 ที่ช่วยให้การแสดงข้อมูลบนหน้าจอมีที่สีสดใสและสมจริง ไม่ผิดเพี้ยนมากเกินไปหนัก เมื่อเป็นแอปพลิเคชั่นที่มีการรองรับ HDR ก็สามารถเปิดรับชมและใช้งานได้ และเพื่อเป็นการใช้งานหน้าจออย่างเต็มที่จึงไม่มีลำโพงอยู่บนหน้าจอแต่จะขึ้นไปอยู่ด้านบนเครื่องแทน

การใช้งานแน่นอนอยู่แล้ว Huawei P30 Pro จะลื่นไหล ทั้งการเล่นเกมส์และการเล่นโซเชี่ยล ไม่มีสะดุดระหว่างการเล่น การใช้งานด้วย RAM 8 GB จะทำให้ทุกแอปพลิเคชั่นของคุณใช้งานได้อย่างเต็มที่ ในประสิทธิภาพที่สูงที่สุด เล่นเกมส์ที่มีความคมชัดของกราฟฟิกมาก ภาพแบบ 3D สามารถรับชมได้แบบไม่ค้างหรือรอการดาวน์โหลด รวมไปถึงอีกหนึ่งไฮไลท์ คืออุปกรณ์ช่วยในการระบายความร้อน ที่เป็นฟิลม์ Grapheme และ Heat Pipe ที่ช่วยให้ใช้งานได้อย่างยาวนานโดยที่อุณหภูมิไม่สูงขึ้น

แต่ข้อจำกัดหนึ่งอย่าง คือการถ่ายวิดีโอแบบ 4K จะถ่ายเพียงครั้งละ 10 นาทีเท่านั้น และไม่สามารถถ่ายวิดีโอแบบ 4K แบบ 60 fps ไม่สามารถถ่ายได้ แม้จะเป็นข้อจำกัดของการถ่ายวิดีโอแต่ฟีเจอร์และคุณภาพของการถ่ายแบบอื่น ๆ ยังถือเป็นสมาร์ทโฟนทีอยู่ในระดับตัวท็อปของวงการสมาร์ทโฟนอยู่

#Huawei P30 Pro

By admin