JBL Pulse 4

เมื่อธุรกิจการจำหน่ายลำโพงเปลี่ยนแปลงไปตามความเจริญก้าวหน้าของเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่หวังในความสะดวก สบาย ง่ายและคุณภาพดีมากขึ้น ทำให้ผู้ผลิตเครื่องเสียงและลำโพงทั้งหลายหันมาจับธุรกิจด้านลำโพงไร้สายมากขึ้น ทั้งที่สามารถต่อเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ และ/หรือต่อเข้ากับสาร์ทโฟนได้มากขึ้นตามไปด้วย

การเลือกซื้อลำโพงพกพาไร้สายแบบระบบบลูทูธ

การเลือกซื้อลำโพงไร้สายหรือลำโพงพกพาโดบการเชื่อมต่อระบบแบบบลูทูธนั้น ขั้นแรกคือต้องเลือกลำโพงที่มีเวอร์ชั่นบลูทูธรองรับตั้งแต่ 4.0 ขึ้นไป เพราะจะเป็นระบบปฏิบัติการที่ส่งสัญญาณเสียงออกมาได้ครบทุกความถี่และผสมผสานได้ไพเราะกว่าเวอร์ชั่นรุ่นเก่า จากนั้นผู้ซื้อค่อยพิจารณาต่อไปว่า สถานที่ผู้ซื้อลำโพงจะนำไปใช้งานนั้นมีบริเวณกว้าง แคบ โปร่งหรือทึบอย่างไรประกอบด้วย ปกติแล้วกำลังขับของลำโพงที่สามารถใช้แบบรวมๆ สถานที่กว้างๆ พอสมควรนั้นอยู่ 20 วัตต์

JBL Pulse 4

การเลือกซื้อลำโพงบลูทูธตามสถานที่ชั้นงาน

สามารถแบ่งประเภทของลำโพงบลูทูธตามสถานที่ใช้งาน ออกเป็นดังนี้

Mini เหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็กระยะการฟังอยู่ไม่เกินกว่า 1 เมตร จำนวนคนฟังไม่เกิน 2 คน

Small เหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็กระยะการฟังอยู่ไม่เกินกว่า 2 – 3 เมตร จำนวนคนฟังไม่เกิน 6 คน

Medium เหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็กระยะการฟังอยู่ไม่เกินกว่า 5 เมตร จำนวนคนฟังไม่เกิน 10 คน

Large เหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็กระยะการฟังอยู่ไม่เกินกว่า 7 เมตร จำนวนคนฟังไม่เกิน 20 คน

สำหรับลำโพงพกพาไร้สายระบบบลูทูธของ JBL รุ่น Pulse 4 ถือว่าเป็นลำโพงในขนาดกลางหรือ Medium สามารถใช้งานในสถานที่เปิดหรือที่ๆ มาคนจำนวนมากได้เป็นอย่างดีเพราะกำลังขับของลำโพงไร้สายพกพาสูงถึง 20 วัตต์

คุณสมับติที่น่าสนใจของลำโพงไร้สายระบบบลูทูธ JBL รุ่น Pulse 4

เป็นลำโพงไร้สายของ JBL ที่ให้กำลังเสียงขับออกจากลำโพงถึง 20 วัตต์ระบบรอบทิศทาง 360 องศาพร้อมมีไฟแอลอีดีเพิ่มลูกเล่นไปตามจังหวัดของเพลง หรือหนัง หรือการเล่นเกมได้ตลอดเวลา นอกจากนี้แล้วทาง JBL ยังเพิ่มความสะดวกและความทันสมัยเข้าไปในระบบลำโพงไร้สายโดยการให้สิทธิผู้ใช้งานสามารถเข้าไปตั้งค่า หรือกำหนดค่าต่างๆ เพื่อการใช้งานลำโพงผ่านแอพพลิเคชั่นของทางบริษัทฯ ที่เรียกว่า JBL Connect ได้ตลอดเวลา

ลำโพงไร้สายพกพาระบบบลูทูธเวอร์ชั่น 4.2 ของ ลำโพงรุ่นนี้ สามารถกันฝุ่นกันน้ำได้ในความลึกถึง 1 เมตรนานไม่เกิน 30 นาทีหรือที่เรียกว่าระบบ IPX7 ระบบการเชื่อมต่อที่ใช้พลังงานน้อยด้วยเวอร์ชั้น 4.2 ของบลูทูธถือว่าให้คุณภาพเสียงได้คมชัดทุกเสียงรอบทิศทาง แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้เต็มกำลัง 12 ชั่วโมง แต่หากเปิดระดับเสียงเพียง 40% ของความดังทั้งหมด แบตเตอรี่จะสามารถใช้งานได้ถึง 15 ชั่วโมงแบบสบายๆ

ทั้งหมดที่กล่าวมาคือลำโพงไร้สายแบบพกพาที่สามารถใช้งานในสถานที่กว้างๆ โปร้ง ได้แบบสบายๆ ในราคาที่พิประมาณไม่สูงหรือต่ำจนเกินไป วันนี้หากมองหาลำโพงไร้สายคุณภาพดีๆ ระบบกำลังขับเสียงแรงๆ อย่างพลาดลำโพงรุ่นนี้โดยเด็ดขาด

 

# Creative Stage Air Sound Bar Speaker

By admin