MAINBOARD 1200 ASROCK B460 PHANTOM GAMING 4MAINBOARD 1200 ASROCK B460 PHANTOM GAMING 4 ได้รับการออกแบบโดยนักเล่นเกมโดยเฉพาะ

MAINBOARD 1200 ASROCK B460 PHANTOM GAMING 4

สายประกอบคอมพิวเตอร์ DIY หลายๆ คนคงทราบดีถึงความสำคัญของเมนบอร์ดที่คอยควบคุมและจัดการการทํางานของอุปกรณ์ต่างๆ ภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ PC ของเรา แต่ก็ยังมีอีกหลายคนเช่นกันโดยเฉพาะมือใหม่ที่ไม่ทราบถึงความสำคัญของเมนบอร์ดและยังไม่ทราบว่าหน้าที่ของมันนั้นทำอะไร อธิบายง่ายๆ เมนบอร์ดก็เปรียบเสมือนกับผู้จัดการในขณะที่อุปกรณ์อื่นๆภายในคอมพิวเตอร์นั้นก็เป็นเหมือนกับพนักงานนั่นเองดังนั้นหน้าที่ของเมนบอร์ดจึงเป็นการจัดการให้อุปกรณ์ต่างๆ สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ดังนั้นการเลือกใช้เมนบอร์ดจึงควรศึกษารายละเอียดรวมไปถึงรุ่นต่างๆ ที่มีประสิทธิภาพแตกต่างกันออกไปเป็นอย่างดีก่อนเลือกซื้อใช้ เราจึงจะมารีวิวเมนบอร์ดรุ่น MAINBOARD 1200 ASROCK B460 PHANTOM GAMING 4 ให้ทุกท่านได้ทราบข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อ โดยเมนบอร์ดรุ่นนี้มาในราคา 3,140 บาท

จากแบรนด์ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ASROCK  เป็นเมนบอร์ดที่ออกแบบมาเพื่อซัพพอร์ตการใช้งานของผู้ใช้งานสายเกมเมอร์อย่างแท้จริง โดย support CPU Socket 1200 Comet Lake 400 Series CPU Generation 10th  Generation Intel Core processors  รองรับการกินไฟของ CPU อยู่ที่ 125 วัตต์ ใช้ชิปเซต B460 รองรับ CPU Series Intel Celeron Intel Core i3 Intel Core i5 Intel Core i7 Intel Core i9 และ Intel Pentium จำนวน Slot Ram 4 ตัว ใช้แรมชนิด DDR4 ให้ความจุแรมสูงสุดอยู่ที่ 128 กิกะไบต์ กราฟฟิกเป็น integrated Graphics processor  ขึ้นอยู่กับ CPU  Audio นั้นใช้เป็น Realtek ALC1200  สามารถรองรับระบบเสียง 7.1 CH HD Audio ได้ มีพอร์ต USB 2.0 จำนวน 2 พอร์ต พอร์ต USB 3.2 จำนวน 4 พอร์ต รับประกันการใช้งานยาวนาน 3 ปี

เมนบอร์ดรุ่นนี้ ได้รับการออกแบบโดยนักเล่นเกมโดยเฉพาะ ภายใต้รูปลักษณ์ที่ไม่หยุดยั้งมีคุณสมบัติที่เน้นไปในด้านการเล่นเกม รวมไปถึงความสามารถในการนำเสนอเกมอย่างยอดเยี่ยมเพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ในการเล่นเกมให้กับผู้ใช้ให้สนุกได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าผู้ใช้จะใช้หูฟังหรือลำโพงภายนอกหรือภายในก็สามารถมอบประสบการณ์การฟังที่น่าดึงดูดให้มีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยรายละเอียด  Sound Tracker นั้นเป็นตัวบ่งชี้ให้เห็นถึงทิศทางของเสียงซึ่งช่วยให้สามารถเล่นเกมได้อย่างดียิ่งขึ้น

สามารถทำงานได้ด้วยกำลังสูงสุดด้วยเทคโนโลยีเฉพาะที่จะทำให้ผู้ใช้เพลิดเพลินไปกับการเพิ่มความถี่พื้นฐานด้วยพลังที่ซ่อนอยู่ของโปรเซสเซอร์ได้ในทันที  มีส่วนประกอบที่แข็งแรงและสามารถส่งพลังงานไปยัง CPU ได้อย่างราบรื่นเพิ่มประสิทธิภาพด้วยอุณหภูมิที่ต่ำไม่เพิ่มอุณหภูมิภายในคอมพิวเตอร์ให้สูงมากขึ้นช่วยให้การทำงานของเครื่องเป็นไปอย่างเรียบร้อย ใช้ Intel Lan ที่มอบประสิทธิภาพการรับส่งข้อมูลที่ดีที่สุดในการใช้งาน CPU เพิ่มความเสถียรและมอบประสบการณ์เครือข่ายสูงสุดให้กับผู้ใช้

 

# AM4 ASUS TUF GAMING A520M-PLUS

By admin