MAINBOARD 1200 MSI MEG Z490 ACE

MAINBOARD 1200 MSI MEG Z490 ACE

              สำหรับสายประกอบคอมพิวเตอร์ DIY เพื่อใช้งานเองนั้นหนึ่งสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือเมนบอร์ด อุปกรณ์ตัวนี้จะคอยทำหน้าที่ในการควบคุมและจัดการทำงานของอุปกรณ์อื่นๆ ภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ จะเรียกว่าเป็นผู้จัดการประจำคอมพิวเตอร์ก็ว่าได้เพราะดูแลตั้งแต่ CPU หน่วยความจำต่างๆ สามารถช่วยเพิ่มความเร็วในการทำงานและประมวลผลของคอมพิวเตอร์ได้ เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ว่าอย่างไรก็จะต้องมีในคอมพิวเตอร์ PC เราจึงจะมาแนะนำเมนบอร์ดรุ่น MAINBOARD 1200 MSI MEG Z490 ACE ที่มีราคาอยู่ที่ประมาณ 14,650 บาท จากแบรนด์ MSI แบรนด์ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ชื่อดังที่ขึ้นชื่อเรื่องความแรงของสเปคที่หันมาจับตลาดอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำหรับสายเกมมิ่งมากขึ้น

MAINBOARD 1200 MSI MEG Z490 ACE

ใช้ชิปเซ็ต Z490 รวมกับ CPU Series Intel Celeron Intel Core i3 Intel Core i5 Intel Core i7  Intel Core i9  และ  Intel Pentium Gold หน่วยความจำ Slot Ram 4 ชนิดของ Ram คือ DDR4  ความจุแรมสูงสุดอยู่ที่ 128 กิกะไบต์ ใช้ Audio Realtek ALC1220 Codec และ ESS SABRE9018Q2C combo DAC ความเร็วของ LAN อยู่ที่ 1G/ 2.5G LAN Mbps WiFi Intel AX201 Supports 802.11 a/b/g/n/ac/ax, MU-MINO Rx, 2.4GHz-5GHz (160MHz) up to 2.4Gbps  เชื่อมต่อผ่านพอร์ต USB 2.0 จำนวน 2 พอร์ต และพอร์ต USB 3.2 ขนาดอยู่ที่ 30.5 x 24.4 เซ็นติเมตร  รับประกันการใช้งานนาน 3 ปี เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องการจะก้าวข้ามผลิตภัณฑ์เกมอื่นๆ ในตลาด ผสมผสานเทคโนโลยีใหม่นัดปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานในการเล่นเกมให้ดียิ่งขึ้น สามารถควบคุมประสิทธิภาพและความเป็นส่วนตัวได้อย่างสมบูรณ์เหมาะสำหรับนักเล่นเกมมืออาชีพ

การออกแบบฮาร์ดแวร์ของ MAINBOARD 1200 MSI MEG Z490 ACE ได้ใช้ทีมวิจัยและนักพัฒนารวมไปถึงวิศวกรร่วมกันออกแบบและตรวจสอบการออกแบบอย่างถี่ถ้วน เพื่อประเมินส่วนประกอบให้มีคุณภาพสูงสุด รวมไปถึงพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีความน่าเชื่อถือ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดการความเร็วและอุณหภูมิรวมไปถึงระบบและพัดลมของ CPU ได้อย่างครอบคลุม สามารถตรวจสอบลักษณะระบบหลักใน Interface แบบกราฟฟิกได้ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าอุณหภูมิที่ต้องการภายในคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย เพื่อปรับแรงของพัดลมอัตโนมัติ สามารถใช้ร่วมกับระบบหล่อเย็นได้เป็นอย่างดี ติดตั้งร่วมกันได้ง่าย ช่วยแก้ปัญหาการระบายความร้อนได้ยังอยู่หมัด

ใช้เทคโนโลยี Core Boots ซึ่งเป็นการผสมผสาน layout ระดับพรีเมียมและการออกแบบพลังงานที่จะต้องเอาที่ช่วยให้สามารถส่งกระแสไปยัง CPU ได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้นนะไม่ผิดเพี้ยน จบปัญหาการอัพเดต BIOS มีตัวเลือก 2 ทางเพื่อ Boots ระบบให้สำเร็จอีกครั้ง  เสริมความแข็งแรงให้กับบอร์ดด้วยการใช้แผ่นโลหะด้านหลังเพื่อป้องกันการบิดงอและปกป้องส่วนประกอบในกระบวนการการติดตั้ง ESD  2 ชั้นเพิ่มกราวด์รอบด้านรูยึดเป็น 2 เท่าเพื่อป้องกันการเกิ zไฟฟ้าสถิตกระชากไม่ให้ทำลายเมนบอร์ด Dragon Center  ซึ่งเป็นศูนย์รวมชุด utility Software ไว้ในเพียง Application ส่วนกลาง Application เดียวสามารถใช้ควบคุมคุณสมบัติขั้นสูงของเมนบอร์ดได้อีกด้วย

 

# แนะนำ 4 Gadget สำหรับเหล่าเกมส์เมอร์ที่ต้องมีไว้ติดตัว

By admin