Samsung Galaxy 6+

ในตะกูลของซีรีย์ Galaxy J มีอยู่มากมายหลายรุ่นที่เป็นที่เป็นที่นิยม และในซีรีย์เดียวกันราคาก็แตกต่างกันออกไป และมีหนึ่งรุ่นที่แม้จะได้รับความนิยมในช่วงเปิดตัวก้มีกระแสตอบรับในทางลบมาบ้างกับ Samsung Galaxy 6+

สมาร์ทโฟนราคาเริ่มต้นเพียง 5,900 บาท เป็นช่วงราคาที่ผู้ใช้ทุกกลุ่มเข้าถึงได้ง่าย ส่นวสเปคของเครื่องก็ตามราคา RAM 3 GB ROM 32 GB ซิปเซ็ต Snapdragon 425 และจอขนาดใหญ่ 6 นิ้ว การแสดงผลเป็นแบบ HD+ ความละเอียด 1480×720 พิกเซล ใช้ระบบการปฏิบัติงานแบบ Andriod 8.1.0 รองรับการใช้งาน 4G และ Wi-Fi 2.4 gHz แบตเตอรี่ขนาด 3,300 มิลลิแอมป์ น้ำหนักโดยรวมอยู่ที่ 178 กรัม รองรับการใช้งานแบบสองซิมการ์ด

Samsung Galaxy 6+

ตัวเครื่องฝาหลังจะเป็นแบบ Glossy ที่มีความเงางาม ให้ความหรูหราขณะใช้งาน ด้านหลังจะมีกล้องคู่ อยู่กึ่งกลางด้านบนของเครื่อง พร้อมกับแฟลชอยู่ด้านขวา สำหรับหน้าจอจะมีอัตราส่วน 18.5:9 ซึ่งจะเสียพื้นที่ขอบหน้าจอด้านบนพอสมควร จะมีกล้องอยู่ด้านบนซ้ายและแฟลชอยู่ที่ด้านบนขวา ส่วนปุ่ม Home และปุ่มย้อนกลับจะไม่มีที่ตัวเครื่องแต่จะใช้งานบนหน้าจอแทน ด้านล่างของเครื่องมีช่องเสียบสายชาร์จแบบ MICRO-USB และช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 MM ตามแบบของสมาร์ทโฟน Samsung ทั่วไป ปุ่ม Power อยู่ที่ด้านขวาและปุ่มเพิ่มลดเสียงอยู่ที่ด้านซ้ายของเครื่อง

สำหรับกล้องหลังทั้ง 2 ตัวมีความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้ามีความละเอียดที่ 8 ล้านพิกเซล ที่มาพร้อมไฟแฟลชแบบ LED ช่วยการเซลฟี่ได้ภาพที่สว่างสวยงามแม้ถ่ายในที่แสงน้อย มีโหมดการถ่ายภาพแบบพาโนราม่าและการถ่าย Muti-Shot ได้ แม้ว่าฟังก์ชั่นการใช้งานกล้องจะไม่ได้มากมายนัก แต่เมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าสิ่งที่ให้มาพอสมควรกับราคาที่จ่ายไป  และความคมชัดที่ไม่ได้ถึงขั้นระดับกล้องโปรราคาแพง แต่ภาพที่ถ่ายออกมาก็ได้ภาพที่สีสันสวยงามและสมจริง การปรับแสงแบบอัตโนมัติทำให้ภาพดูสวยงามขึ้นได้อย่างมาก มองโดยรวมถือว่าคมชัดในระดับพอสมควรแต่ไม่เหมาะแก่การอัดภาพและขยายรูปเท่านั้นเอง

 

ฟีเจอร์การใช้งานมีโหมดประหยัดพลังงานที่จะใช้การประหยัดจากการลดประสิทธิการทำงานของแรมลง 10% และโหมดการปิดเสียงด้วยการคว่ำสมาร์ทโฟนลง รวมไปถึงฟังก์ชั่นการใช้งานแบบมือเดียว การปรับลดขนาดของหน้าจอด้วยการกดค้างและลากแอปพลิเคชั่นที่ต้องการได้ ใช้งานเล่นเกมส์ได้อย่างไม่สะดุด แต่ด้วยสเปคเครื่องในระดับ RAM 3 ทำให้การโหลดเกมส์หรือระหว่างการเข้าเกมส์อาจจะใช้เวลานานกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ แม้ว่าระหว่างการเล่นจะเล่นได้อย่างไม่ติดขัดก็ตาม แต่ข้อดีอีกหนึ่งอย่างสำหรับ Samsung Galaxy J6+ คือเมื่อเล่นเกมส์หรือใช้งานเป็นเวลานาน เครื่องจะไม่ร้อน มีการระบายอากาศได้ดี

Samsung Galaxy 6+

แต่อย่างที่กล่าวไปด้วยสเปคเครื่องระดับที่ไม่สูงมากด้วย RAM 3 GB และ ROM 32 GB ทำให้เมื่อโหลดแอปพลิเคชั่นที่มีขนาดใหญ่ หรือจัดเก็บข้อมูลที่มากเกินไป แม้พื้นที่จัดเก็บภายในเครื่องจะเหลือ แต่ RAM จะใช้งานหนักทำให้เครื่องมักจะค้างหรือแอปพลิเคชั่นหยุดทำงานระหว่างการดาวน์โหลดบ่อยครั้ง เมื่อเครื่องมีแอปพลิเคชั่นจำนวนมากหรือแอปพลิเคชั่นที่มีไฟล์ข้อมูลใหญ่ การเปิดการแอปพลิเคชั่นอื่น ๆ การใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ รวมถึงการโทรออกและการรับสายด้วย ทุกอย่างจะช้าลง ภาพจะโหลดได้ช้าขึ้น มีสายเข้าจะมีการแจ้งเตือนและเสียงเรียกเข้าที่ดังขึ้นช้ากว่าปกติ

แต่ด้วยราคาขายแล้วอยู่ที่ 5,990 บาท ถือว่ายังเหมาะสมแก่การใช้งานอยู่ เพียงแต่จะเหมาะกับการใช้งานแบบทั่วไป ไม่เหมาะกับการดาวน์โหลดเกมส์ที่กราฟฟิกหนัก ๆ 3D แบบคมชัด หรือจัดเก็บไฟล์ที่มากเกินไปซึ่งจะทำให้เครื่องใช้งานได้ช้าลง แต่หากใช้เพียงการเล่นโซเชียล ถ่ายรูปแบบพื้นฐษนทั่วไป หรือการรับชมวิดีโอ ราคานี้จึงเหมาะแก่การใช้งานได้

 #Samsung Galaxy 6+   

By admin