VGA GIGABYTE GEFORCE RTX 2060 SUPER 8G

VGA GIGABYTE GEFORCE RTX 2060

การ์ดแสดงผลหรือการ์ดจอที่เราเรียกกันอย่างคุ้นปากนั้นเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญที่ขาดไปไม่ได้ในการประกอบคอมพิวเตอร์ PC เพราะมันเป็นแผงวงจรอิเล็กทรอนิกส์ที่ทำงานในด้านการนำเสนอข้อมูลหลังจากที่ CPU ประมวลผลเรียบร้อยแล้วผ่านการแสดงบนจอภาพ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานและป้อนข้อมูลตอบกลับได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ ดังนั้นหากเราไม่มีการ์ดแสดงผลเราก็จะไม่สามารถรับทราบผลที่ CPU ทำการประมวลผลออกมาได้ โดยปกติแล้วการแสดงผลมีหลายคุณภาพหลายราคาแต่สำหรับเกมเมอร์นั้นขอแนะนำการ์ดแสดงผลรุ่น VGA GIGABYTE GEFORCE RTX 2060 SUPER GAMING OC 3X WHITE 8G (REV. 2.0) – 8GB GDDR6 (GV-N206SGAMINGOC WHITE-8GD)

VGA GIGABYTE GEFORCE RTX 2060 SUPER 8G

ที่มีราคาอยู่ที่ 14,500 บาท จากแบรนด์ที่เหล่าเกมเมอร์รู้จักกันดีและนิยมใช้นั่นก็คือ GIGABYTE ใช้ชิปเซต NCIDIA ใช้ GPU Model เป็น GeForce RTX 2060 SUPER ความเร็วของ CPU อยู่ที่ 1710 เมกะเฮิรตซ์ ส่วนความเร็วของแรมนั้นอยู่ที่ 14,000 เมกกะเฮิร์ต ให้หน่วยความจุ Ram สูงสุด 8 GB  ชนิดของแรมเป็น GDDR6 ขนาดความกว้างอยู่ที่ 280 มิลลิเมตร ความยาว 116 มิลลิเมตร และความสูงอยู่ที่ 40 มิลลิเมตร  HDMI จำนวน 1 พอร์ตและ Display port จำนวน 3 พอร์ต อัตราการกินไฟอยู่ที่ 175 วัตต์และต้องการแหล่งจ่ายไฟอยู่ที่ 550 วัตต์ รับประกันการใช้งาน 3 ปี

การ์ดแสดงผลรุ่น VGA GIGABYTE GEFORCE RTX 2060 SUPER GAMING OC 3X WHITE 8G (REV. 2.0) – 8GB GDDR6 (GV-N206SGAMINGOC WHITE-8GD) สามารถระบายความร้อนได้ด้วยพัดลมใบมีดขนาด 3 x 80 มิลลิเมตร  ช่วยให้อากาศภายในเคสคอมพิวเตอร์นั้นมีการถ่ายเทมากยิ่งขึ้น สามารถลดอุณหภูมิให้เย็นลง ทำให้อุปกรณ์ต่างๆ สามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ แก้ปัญหาการไหลเวียนของอากาศด้วย Alternate spinning  ซึ่งเปลี่ยนพัดลมตรงกลางให้หมุนไปในทิศทางตรงกันข้าม เพื่อให้ทิศทางการไหลเวียนของอากาศระหว่างพัดลมทั้ง 2 ตัวนั้นลดความปั่นป่วนลงและช่วยเพิ่มแรงดันลมให้มากขึ้น สามารถปรับแต่งสีได้ถึง 16.7 M

และมีเอฟเฟคแสงมากมายที่สามารถเลือกได้ผ่านการซิงโครไนซ์กับอุปกรณ์อื่นๆ มีความทนทานในการใช้งานสูงด้วยอุณหภูมิที่ต่ำลงพร้อมกับการออกแบบการป้องกันอุณหภูมิเกินและปรับสมดุลการโหลด เพื่อมอบความยอดเยี่ยมประสิทธิภาพและอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น กระบวนการผลิตอัตโนมัติเต็มรูปแบบช่วยให้มั่นใจในคุณภาพของแผงวงจรและกำจัดส่วนที่ยื่นออกมาที่มีความแหลมคมของขั้วต่อบัดกรีที่เห็นบนพื้นผิวทั่วไป ซึ่งการออกแบบที่เป็นมิตรนี้ช่วยป้องกันไม่ให้มือของผู้ประกอบคอมพิวเตอร์ถูกความคมเหล่านี้บาดไปตามร่างกาย มีสัญญาณไฟ LED ที่ช่วยแจ้งเตือนผู้ใช้เมื่อระบบจ่ายไฟทำงานผิดปกติ

 

ATX Case NP Alpha PUBG

By admin