Vivo V20 Pro

Vivo V20 Pro

แบรนด์ยักษ์ใหญ่ผู้ผลิตมือถือมีอยู่มากมายในท้องตลาดปัจจุบันและหนึ่งในนั้นเป็นแบรนด์ที่เข้ามาตีตลาดและแย่งสัดส่วนการตลาดจากแบรนด์ยักษ์ใหญ่เจ้าอื่นไปด้วยคอนเซป สมาร์ทโฟนราคาประหยัดที่ผู้ใช้งาน สามารถเข้าถึงและเป็นเจ้าของได้ง่ายกว่า แบรนด์นั้นก็คือ Vivo สมาร์ทโฟนสัญชาติจีนที่เข้ามามีบทบาทอย่างมากในประเทศไทยในยุคที่สมาร์ทโฟนกลายเป็นสิ่งสำคัญของการดำเนินชีวิต สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของ Vivo มีอยู่ละมากมายหลากหลายรุ่น เรทราคาแตกต่างกันออกไป แต่หนึ่งรุ่นที่เป็นที่นิยมและได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมาก คือ Vivo V 20 Pro

สมาร์ทโฟนตัวท็อปของทาง Vivo ที่มีหน้าจอกว้างถึง 6.4 นิ้ว หน้าจอมีความโค้งมน สามารถมองเห็นภาพบนหน้าจอได้อย่างชัดและสมจริง ตัวหน้าจอเป็นแบบ amoled ความละเอียดของหน้าจอเป็น full HD+ ขนาดความละเอียดอยู่ที่ 2,400×1080 Pixel ให้แสงsหน้าจอสว่างที่สดใส เมื่ใช้งานในที่ที่มีแสงจ้าจะยังสามารถมองเห็นข้อมูลได้อย่างชัดเจน ตัวเครื่องมีน้ำหนักอยู่ที่ 170 กรัม ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีน้ำหนักเบามากเลยทีเดียว

Vivo V20 Pro

ระบบการทำงานรองรับคลื่นความถี่ 5G ได้ เป็นแบบ dual Sim รองรับการเชื่อมต่อบลูทูธ 5.0 และรองรับการเชื่อมต่อ WiFi 2.4 Ghz 2.5 Ghz รองรับ OTG และ GPS มีระบบ Sensor ในการตรวจวัดสภาพแสง ตรวจจับระยะห่าง ตรวจจับคลื่นแม่เหล็กและการเคลื่อนไหวของสมาร์ทโฟนได้ ระบบรักษาความปลอดภัยเป็นแบบเซ็นเซอร์สแกนนิ้ว

ในส่วนของกล่องแพ็คเกจ เมื่อเปิดกล่องของสมาร์ทโฟน Vivo V 20 Pro ขึ้นมาภายในกล่อง จะมีตัวเครื่อง พร้อมหูฟังแบบ 3.5 mm แต่จะ มีจะ Adapter สำหรับแปลงหูฟังเป็น Type-C ได้ หัวชาร์จและสายชาร์จที่เป็น USB Type-C มีคู่มือการใช้งาน เข็มจิ้มในการเปิดถาดซิม เคสโทรศัพท์แบบซิลิโคนใส พร้อมฟิล์มกันรอยอีก 1 ชิ้น ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีของแถมมาในภายในกล่องอย่างครบครันครบทุกความต้องการของการใช้งาน

สำหรับตัวเครื่องด้านหลังจะเป็น matte Glass ที่ช่วยป้องกันรอยขีดข่วนได้เป็นอย่างดีด้านหลังของตัวเครื่องจะมีกล้องทั้งหมด 3 ตัวอยู่ภายในกรอบสี่เหลี่ยมพร้อมด้วย Flash ด้านล่าง และมีสัญลักษณ์ยี่ห้อ Vivo อยู่ที่มุมล่างซ้ายอีก 1 จุด สำหรับส่วนของหน้าจอด้านหน้ามีพื้นที่หน้าจอกว่า 95% กินขอบจอเพียงเล็กน้อยเท่านั้น มีกล้องหน้าจำนวน 2 เลนส์ อยู่ด้านบนกึ่งกลางจอ ขนาดใหญ่พอสมควร จนส่งผลให้บดบังภาพในบางส่วนขณะเล่นเกมหรือใช้งาน ด้านขวาของเครื่องจะเป็นปุ่ม power และปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง ด้านซ้ายจะไม่มีฟังก์ชั่นการใช้งาน ส่วนด้านล่างจะมีช่องเสียบสายชาร์จเป็น Type- C รองรับการชาร์จเร็วได้ถึง 33 วัตต์ มีลำโพงอยู่ด้านขวาและช่องใส่ถาดซิมอยู่ด้านซ้าย สำหรับ Vivo v15 Pro นั้นจะไม่มีช่องเสียบหูฟังแบบ  3.5 mm แต่จะสามารถเสียบหูฟังได้โดยตัวแปลง USB Type C ได้ซึ่งจะแถมมาให้อยู่ในกล่อง

Vivo V20 Pro

สำหรับสเปคเครื่อง Vivo v15 Pro หน่วยความจำ Ram 8 GB หน่วยความจำพื้นที่จัดเก็บภายในอยู่ที่ 128 GB  และไม่รองรับ Micro SD Card เพิ่ม สำหรับระบบประมวลผลจะใช้เป็น Snapdragon 765 G ใช้การสแกนลายนิ้วได้บนหน้าจอ

การใช้งานทัชสกรีนได้ลื่นไหลเป็นปกติ ไม่มีการหน่วงเวลาในการเข้าหรือออกแอปพลิเคชั่น เลือกโหมดการใช้งานแบบเต็มหน้าจอได้ และด้วย muti-turbo 3.0 + ART++ Turbo ทำให้การเล่นเกมส์ใช้ประสิทธิได้ในระดับสูงสุด โดยที่เครื่องไม่ดีเลย์และไม่ค้างระหว่างการโหลดจ้อมูลอีกด้วย

และอีกหนึ่งสิ่งที่ Vivo พัฒนามาอย่างเต็มรูปแบบคือกล้องที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 64 ล้านพิกเซลสำหรับกล้องหลังและเลนส์ไวด์ ด้วยมุมกว้าง 120 องศา มีโหมดกลางคืนที่ช่วยให้ภาพสว่างใสขึ้นแต่ยังคงคมชัดเทียบเท่ากับการถ่ายตอนกลางวัน รวมไปถึงกล้างหน้าที่มีความละเอียด 44 ล้านพิกเซล มีโหมดปรับแต่งให้ภาพพื้นหลังเป็นสีขาว-ดำ แต่ตัวผู้ใช้ยังเป็นสีสดใสได้ ปรับเปลี่ยนระดับความเบลอของพื้นหลังได้ ปรับเปลี่ยนแสงสว่างและบรรยากาศของภาพให้เหมือนกับการถ่ายในสตูดิโอก็ได้ ทั้งหมดนี้ในราคาเริ่มต้นที่ 14,999 บาทเท่านั้น

Vivo V20 Pro

#Vivo V20 Pro

By admin