Wireless Keyboard & Mouse MINISO

Wireless Keyboard & Mouse MINISO

นอกจากคุณภาพของการใช้งานแล้ว สีสันและรูปลักษณ์ดีไซน์ของอุปกรณ์ก็เป็นส่วนหนึ่งของตัดใจเป็นของเจ้าของอุปกรณ์เช่นกัน เช่นเดียวกับเม้าส์และคีย์บอร์ดไร้สายจากร้าน MINISO Japan ที่ได้รับการออกแบบมาให้มีสีสันที่สวยงาม ลักษณะของตัวเครื่องมีความทันสมัย เป็นได้มากกว่าอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เพราะสามารถเป็นของตกแต่งที่เข้ากับสไตล์การจัดโต๊ะทำงานของคุณได้

เม้าส์และคีย์บอร์ดจะมาในกล่องกระดาษสีขาว มีช่องวงกลมด้านหน้าเพื่อให้มองเห็นสีของเม้าส์และคีย์บอร์ดด้านในบางส่วน แม้แต่ตัวกล่องแพ็คเกจยังออกแบบมาได้อย่างมินิมอลเลยทีเดียว ภายในกล่องจะมีอุปกรณ์สองชิ้น คือเม้าส์และคีย์บอร์ด ไม่มีคู่มือการใช้งานหรือใบรับประกันใด ๆ เพราะทางร้านจะรับประกันสินค้าเพียง 7 วันเท่านั้น แต่ทางร้านจะสามารถใช้ทดสอบการใช้งานก่อนชำระเงินได้ สินค้ามีทั้งหมด 3 สี คือสีขาว สีเขียวมิ้นท์ และสีชมพูแบบโรสโกลด์ โทรสีจะออกพาสเทล ให้ความมินิมอลตามคอนเซ็ปสินค้า

สำหรับการออกแบบปุ่มจะคล้ายคลึงกับคีย์บอร์ดทั่วไป แต่ความลึกมีน้อยกว่า ทำให้ปุ่มดูเล็กกว่าด้วย และตัวคีย์บอร์ดจะมีขนาดเล็กเพราะไม่มีแป้นตัวเลขมาให้ ลักษณะจะคล้ายกับแป้นในโน้ตบุคขนาดเล็ก ๆ การออกแบบตำแหน่งปุ่มกด จะคล้ายกับตำแหน่งของคีย์บอร์ดแมคบุค และไม่มีแป้นภาษาไทยมาให้ แต่จะมีสติ๊กเกอร์ตัวอักษรภาษาไทยแบบใส่มาให้ จะต้องติดใช้งานเอง ซึ่งสติ๊กเกอร์ที่ให้มาก้เข้ากับดีไซน์ของคีย์บอร์ดได้ลงตัว ไม่ขัดความมินิมอลที่ออกแบบมาจนเกินไป ด้านหลังของคีย์บอร์ดจะมีขาตั้งมาให้แบบพับเก็บได้ ใช้งานได้ตามต้องการ  ใช้ถ่านขนาด AA จำนวน 1 ก้อน

สำหรับเม้าส์ออกแบบความโค้งมนพอดีกับฝ่ามือ ด้านบนเป็นสีขาว ด้านล่างเป็นสีเดียวกับปุ่มกดคีย์บอร์ด ลูกกลิ้งก็ออกแบบมาให้มีสีเดียวกับสีพื้นด้านล่าง ใช้ถ่านขนาด AA จำนวน 1 ก้อนเช่นกัน ตัวเม้าส์ไม่มีสวิสต์สำหรับการเปิด-ปิด อาจจะทำให้เปลืองแบตเตอรี่กว่าเล็กน้อย

การใช้งานการเชื่อมต่อสำหรับคีย์บอร์ดและเม้าส์ของ MINISO จะใช้การเชื่อมต่อผ่าน ได้ทั้ง Bluetooth และการเสียบพอร์ต USB  ซึ่งทำให้สามารถรองรับการใช้งานได้หลากหลาย แต่สำหรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนจะใช้งานได้เฉพาะระบบแอนดรอยเท่านั้น แต่หากเป็นคอมพิวเตอร์สามารถเชื่อมกับแมคบุคได้ และการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแอนดรอยต้องใช้แอปพลิเคชั่นเพิ่มเติมเพื่อให้ใช้งานภาษาไทยได้

การใช้งานโดยรวมปุ่มมีความนุ่มในระดับที่ค่อนข้างดี รองรับการกดของปลายนิ้วได้พอดี กดแล้วไม่ติดขัด ใช้งานแล้วเด้งกลับได้รวดเร็ว แต่เสียงปุ่มกดและเสียงคลิกของเม้าส์ จะมีเสียงที่ค่อนข้างชัดเจน อาจจะด้วยเพราะความแข็งของเม้าส์และปุ่มกดที่ทำให้เมื่อใช้งานจะมีเสียงดัง ต่างกับอุปกรณ์จากแบรนด์ที่เป็นผู้ผลิตสินค้าเทคโนโลยีโดยตรง สำหรับเม้าส์และคีย์บอร์ดไร้สายจาก MINISO ราคาขายอยู่ที่ 499 บาทได้ทั้งเม้าส์และคีย์บอร์ดครบชุด เป็นแบบไร้สาย และมีดีไซน์ที่สวยงาม นับว่าเป็นราคาที่คุ้มค่าพอสมควรแม้คุณภาพการใช้งานจะไม่เทียบเท่าแบรนด์เทคโนโลยีก็ตาม

 

 

 

Wireless Keyboard & Mouse MINISO

#ข่าวไอที

# เเนะนำที่พัก

By admin