Xiaomi Mi TV P1

Xiaomi Mi TV P1

หลายคนก็คงคุ้นเคยกับแบรนด์ Xiaomi ผู้นำด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีที่มีความล้ำสมัย ราคาเข้าถึงได้ง่าย ที่ผ่านมา Xiaomi จะเน้นการผลิตอุปกรณ์เสริมหรือ Gadget ของสมาร์ทโฟนมากเป็นส่วนใหญ่ หลายฟังก์ชั่นการใช้งาน และในตอนนี้ก็มีอุปกรณ์ใหม่กับสมาร์ททีวีรุ่นแรกของ Xiaomi

Mi TV P1

            สมาร์ททีวีตัวใหม่จาก Xiaomi Mi TVP1 สมาร์ททีวีขนาด 55 นิ้ว ฟังก์ชั่นการใช้งานครบครันมีความทันสมัย รองรับการใช้งานเทคโนโลยีต่าง ๆ ด้วยราคาเปิดตัวเพียงหลักหมื่นต้นเท่านั้น แต่คุณจะได้รับเป็น Android TV ที่มาพร้อมแอปพลิเคชั่นหลากหลายที่เลือกใช้ได้ทันที หรือเลือกติดตั้งเพิ่มเติมผ่าน Google Play Store ได้ตามต้องการ รองรับ HDR10+ และ Dolby Vision ที่มีคุณภาพสูงสุดทุกคอนเทนต์ สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์โดยไม่ต้องมีแอปพลิเคชั่นช่วยการเชื่อมต่อ

ดีไซน์และสเปคของ Mi TV P1

Mi TVP1 เป็นรุ่นที่มีขนาด 55 นิ้ว และจะมีรุ่นที่รองลงมาเป็นขนาด 32 นิ้วเพื่อผู้ใช้งานเลือกได้ตรงความต้องการและคุ้มค่ามากที่สุด สำหรับการออกแบบรุ่นนี้Xiaomi เลือกใช้เทคโนโลยีทีเรียกว่า Limitless Display หรือขอบจอที่บางเบามีขนาดเล็กเพื่อให้หน้าจอแสดงผลได้อย่างเต็มพื้นมากที่สุด มีความละเอียดหน้าจอแบบ 4K ให้ภาพและสีที่คมชัด สมจริง ส่วนลักษณะการออกแบบอื่น ๆ ก็เป็นแบบพื้นฐานเป็น ทีวีพร้อมขาตั้งสองข้างด้านหลัง และมีแถบการเปิดปิดไมค์โครโฟนอยู่ที่ด้านล่างของจอ ด้านหลังเป็นพอร์ตเชื่อมต่อ ได้แก่ HDMI, USB, ช่องเสียบสาย Lan , ช่องสำหรับ Digital Tuner ,และช่องเสียบหูฟัง 3.5 mm. พร้อมรองรับ wifi และ Bluetooth

ฟังก์ชั่นการใช้งานของ Mi TV P1

หนึ่งสิ่งสำคัญที่พิเศษของ Mi TV P1 คือเป็น Android TV ที่สามารถใช้การสั่งงานด้วย Google Assistant ได้ อย่างที่บอกไปว่าเป็น TV ที่มีปุ่มเปิด-ปิดมาด้วย ก็เพื่อรองรับการใช้งานคำสั่งเสียงนั่นเอง พร้อมทั้งรองรับการสั่งงานด้วยภาษาไทยได้แล้ว และระบบการใช้งานรีโมทคอนโทรลที่เป็นแบบ Bluetooth ทำให้ในการใช้งานสามารถกดสั่งงานจากทิศใดก็ได้ในระยะโดยไม่ต้องหันรีโมทมาทางทีวีก็ได้ สำหรับหมวดหมู่ของการใช้งาน android เหมือนกับพื้นฐานทั่วไปทำให้เลือกการใช้งานได้ง่าย  สามารถเชื่อมต่อลำโพง Bluetooth ใช้งาน keyboard และ Mouse ไร้สายได้ทั้งแบบ wireless และ Bluetooth ช่วยเพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานได้

โดยรวมถือว่า Mi TV P1 เป็น Android หรือสมาร์ททีวีที่ตอบโจทย์การใช้งานได้ดี มีความทันสมัย รองรับการใช้งานได้หลากหลายเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้สะดวกสบายตรงกับความต้องการ เติมเต็มการรับชมคอนเทนต์ต่าง ๆ ได้ทั้ง digital TV และการรับชมผ่านอินเตอร์เน็ต และนอกจากความบันเทิงก็สามารถใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ เบื้องต้นได้ เป็นการออกแบบที่ทันสมัยตอบโจทย์กับชีวิตยุคดิจิตอลได้ดี

 

Xiaomi Mi TV P1

#ข่าวไอที

# เเนะนำที่พัก

By admin